5 XU HƯỚNG TIẾP THỊ MẠNG XÃ HỘI 2018
5 XU HƯỚNG TIẾP THỊ MẠNG XÃ HỘI 2018

? 5 XU HƯỚNG TIẾP THỊ MẠNG XÃ HỘI MỚI NHẤT!

Cùng với các công nghệ mới gồm các thiết bị di động, truyền thông xã hội liên tục vượt xa kỳ vọng của người dùng và tự cạnh tranh để mang lại nhiều tính năng hơn.
Dưới đây tôi cập nhất đến bạn những lưu ý khi xây dựng xu hướng tiếp thị mạng xã hội mới nhất mà bạn phải lưu tâm và cải tiến:

1. “Khoảnh khắc”

Snapchat (hay còn gọi là Snap) đã biến đổi kỳ vọng của người dùng và các xu hướng chính trong tiếp thị mạng xã hội, đem lại cái nhìn tập trung vào khoảnh khắc nhiều hơn, tạo điều kiện phát triển các ứng dụng di động tập trung hơn và đặc biệt là đưa “video dọc” thành xu hướng mới.

Đa phần người dùng ít khi xoay điện thoại khi quay video. Snapchat chính là mạng xã hội đầu tiên cung cấp tính năng quay và xem video theo chiều dọc.

Snap vừa giới thiệu kính thực tế ảo, giúp người dùng trải nghiệm những thông tin trực quan từ góc nhìn thứ nhất và đó là cơ hội tiếp thị khổng lồ trong năm 2018.

Và bạn cũng thấy Facebook đánh mạnh vào xu hướng này khi kết hợp Content Text và Video tạo sự thu hút và dẫn dắt người dùng nhiều hơn. Đừng bỏ qua nó!

Xu hướng Content khoảnh khắc lên ngôi
Xu hướng Content khoảnh khắc lên ngôi

2. “Lan tỏa” – mong muốn mới của người dùng

Người dùng dần yêu cầu các phương tiện truyền thông xã hội phải đóng vai trò dẫn dắt những trải nghiệm mang tính lan tỏa hơn.
Giờ đây, việc chỉ đăng các trạng thái cảm xúc về một sự kiện nào đó là chưa đủ, bạn cần cho mọi người thấy sự kiện đó thực sự diễn ra như thế nào. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với những công cụ như video trực tiếp, hình ảnh và video 360 độ, thậm chí là những bài đăng thời gian thực.

Công nghệ đang kéo gần khoảng cách giữa người với người từ đó con người đòi hỏi tính chân thật trong Content. Tính chân thật mang đến sự lan tỏa. Bạn phải nhớ rằng, khi tiếp cận đến khách hàng của mình nội dung của bạn càng chân thật, càng giá trị càng dễ đón nhận và nhận được sự lan tỏa.

Xu hướng nội dung chân thật
Xu hướng nội dung chân thật

3. Xuất hiện lĩnh vực truyền thông mới

Trước đây, truyền thông mạng xã hội tồn tại như một phương thức để các cá nhân giao tiếp trực tuyến. Khi các thương hiệu phát triển, nó cũng trở thành cầu nối để giao tiếp và quảng cáo tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển theo hướng truyền tải thông tin một cách mới mẻ. Một số nền tảng cung cấp dịch vụ khách hàng, tăng tầm quan trọng và tính tương tác trong việc trao đổi giữa thương hiệu và người dùng.

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và hiện tại nó đóng vai trò là nơi truyền thông, nơi gửi thông điệp, thông tin đến khách hàng chứ không còn là một nơi bán hàng nữa. Xu hướng phát triển là như vậy, nếu như bạn vẫn đang dùng mạng xã hội chỉ đơn thuần để bán hàng thì bạn cần cải tiến ngay vì mục đích sử dụng của bạn đang bị lạc hậu hóa.

Dùng mạng xã hội chỉ để bán hàng là lạc hậu
Dùng mạng xã hội chỉ để bán hàng là lạc hậu

4. Quảng cáo sẽ trở lại thời kỳ “Phục Hưng”

Mức độ hiển thị các kết quả tìm kiếm tự nhiên ngày càng suy giảm, nhưng vẫn có tác dụng khiến các doanh nghiệp phải mua quảng cáo.

Cạnh tranh và áp lực thu hút hoặc duy trì lợi ích cũng buộc các nền tảng mạng xã hội phải lựa chọn các quảng cáo khéo léo và sáng tạo hơn. Khi những yếu tố này kết hợp, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ hồi sinh vào năm 2018.

5. Cảm hứng và sáng tạo sẽ trở thành xu thế

Xu hướng sáng tạo nội dung
Xu hướng sáng tạo nội dung

Các bài viết thực tế rất được người dùng chú ý, nhưng những bài giàu cảm xúc vẫn được lan tỏa nhiều hơn. Tuy nhiên, những bài viết truyền cảm hứng và sáng tạo mới là đối thủ nặng ký, hứa hẹn thành công trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này thúc đẩy việc sàng lọc, loại bỏ những quảng cáo không mấy ấn tượng, đem đến cho người dùng những giá trị thật sự.

Tôi mong rằng qua chia sẻ này sẽ giúp bạn cải tiến nội dung tiếp cận khách hàng của mình và các sử dụng mạng xã hội dễ dàng hơn mang lại được những giá trị tốt hơn cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here